Điều kiện và các bước làm hồ sơ du học Canada cần nắm rõ

Khi xét hồ sơ cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ nếu cần và nhân viên của Vietfuture sẽ cho bạn lời khuyên về những thủ tục này.

Để xin được visa, du học sinh cần đăng ký chương trình học của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế

Điều kiện và các bước làm hồ sơ
Visa du học Canada: Visa được xét tại LSQ Canada tại Hồ Chí Minh. Thời gian xét visa có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có thị thực nhập cảnh (Visa) và Giấy phép du học sinh (Study Permit), trừ khi du học sinh theo học khóa tiếng Anh dưới 6 tháng.

Thị thực nhập cảnh du học Canada
Thị thực nhập cảnh du học (visa du học) cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hô sơ xin visa du học, học sinh cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế. Sau đây chúng ta tìm hiểu về điều kiện và các bước làm

Điều kiện để được cấp visa vào Canada
Có lý do du lịch hoặc công tác chính đáng
Thỏa mãn điều kiện tài chính cho chuyến đi
Thỏa mãn điều kiện sức khỏe và lý lịch
Chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn
Để làm thủ tục xin visa du học ở Canada, bạn cần theo các bước sau đây:
Bước 1: Tư vấn visa
Công ty tư vấn du học sẽ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin visa sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ như chứng minh tài chính, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 2: Sắp xếp hồ sơ visa
Nhân viên tư vấn sẽ giúp kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học thường gồm:

Đơn xin thị thực nhập cảnh
Hộ chiếu: có giá trị bao gồm hết khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada
Thư nhập học
Bảng điểm
Chứng minh tài chính của người tài trợ
Giấy xác nhận tài sản
Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.
Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập
Nhân viên tư vấn sẽ giải đáp những thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của từng tỉnh bang
Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Nộp hồ sơ
Sau khi kiểm tra bạn cần nộp hồ sơ đến Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý 196 USD đô la Mỹ (lệ phí có thể thay đổi theo từng thời điểm). Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin
Khi xét hồ sơ cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ nếu cần và nhân viên của Vietfuture sẽ cho bạn lời khuyên về những thủ tục này.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *