Bí quyết khắc phục lỗi trước khi phỏng vấn Visa du học Mỹ lần 2

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nếu không may bị trượt visa lần đầu, bạn hãy rút kinh nghiệm để cải thiện hồ sơ mình tốt hơn, hoàn chỉnh hơn để tỷ lệ thành công của visa cao hơn lần trước nhé.

Không ai muốn hồ sơ xin visa của mình bị từ chối. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà bạn có thể sẽ phải phỏng vấn lần 2 hoặc thậm chí là nhiều lần sau nữa

Chứng minh kế hoạch học tập tại Mỹ là hoàn toàn nghiêm túc
Nhiều sinh viên đã nhận được I-20 (giấy chứng nhận của trường ĐH chứng nhận ứng viên đã được chấp thuận vào học) nhưng lại biết quá ít thông tin về trường của mình. Chẳng hạn như khi được người phỏng vấn hỏi: “Tại sao em lại chọn học tại trường này?” Thì những câu trả lời chung chung như: “vì đây là một ngôi trường tốt, có chất lượng cao tại Mỹ.” Rất dễ để lại ấn tượng xấu cho người phỏng vấn, khó tránh khỏi nghi ngờ rằng bạn đến Mỹ không phải vì mục đích học tập thật sự. Vì vậy, trước khi phỏng vấn , bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về trường, các khóa học trường cung cấp, đại điểm tọa lạc của trường,…

Thể hiện nguyện vọng quay về Việt Nam sau khi kết thúc quá trình học tập
Khi được hỏi liệu bạn có ở lại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học tập không. Bạn cần trả lời dứt khoát là KHÔNG. Ngoài các ràng buộc về gia đình, bạn bè và các mối quan hệ khác ở Việt Nam, bạn phải bày tỏ nguyện vọng được cống hiến cho nước nhà sau khoảng thời gian du học. Bên cạnh đó, việc hoạch định rõ ràng các kế hoạch công việc và dự định cho tương lai sau khi quay về nước sẽ giúp cho người phỏng vấn tin tưởng hơn trong việc cấp visa.

Nói không với việc gian lận

Một số công ty “dụ dỗ” khách hàng làm giả giấy tờ, khai gian tài chính với quảng cáo rằng bạn sẽ đậu visa 100%. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trước những lời mời hấp dẫn nhưng đầy nguy hiểm này. Cần xem xét và lựa chọn các công ty, văn phòng tư vấn du học có uy tín, để tránh bị lừa. Việc sử dụng giấy tờ giả không những ảnh hưởng đến kết quả visa mà còn để lại hậu quả nghiêm trọng chẳng hạn như bạn có thể bị tước visa Mỹ vĩnh viễn tùy theo mức độ gian dối của giấy tờ.

Trả lời phỏng vấn mạch lạc, tư nhiên
Ông David McCawley, Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh nói: “hãy biến cuộc phỏng vấn thành một cuộc hội thoại”. Để làm được việc này bạn phải chuẩn bị tâm lý thoải mái đồng thời tự tin với câu trả lời của mình, trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, tư nhiên. Tránh học thuộc trước ở nhà và lên phỏng vấn như đang trả bài. Ông David nói thêm rằng các viên chức sẽ cảm thấy ấn tượng đối với những ứng viên đối đáp một cách không gò bó, gượng gạo theo kịch bản.

Đừng nản chí

Mỗi lần phỏng vấn bạn có thể gặp một viên chức khác. Cho nên nếu lần này bạn thiếu một chút may mắn thì đừng vội nản lòng nhé. Có thể lần phỏng vấn tiếp theo bạn sẽ gặp một viên chức khác dễ tính hơn và có cơ hội thể hiện bản thân một cách tự tin hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nếu không may bị trượt visa lần đầu, bạn hãy rút kinh nghiệm để cải thiện hồ sơ mình tốt hơn, hoàn chỉnh hơn để tỷ lệ thành công của visa cao hơn lần trước nhé.

Chúc các bạn có buổi phỏng vấn visa du học Mỹ thành công.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *